Giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên thông qua âm nhạc đại chúng - Lê Trọng Ninh (2020)
Nội dung cơ bản của giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên thông qua âm nhạc đại chúng là giáo dục tình cảm thẩm mỹ, thị hiếu thẩm mỹ, lý tưởng thẩm mỹ và quan điểm thẩm mỹ; trong đó giáo dục về cái đẹp là hạt nhân chủ yếu của giáo dục thẩm mỹ. Trên cơ sở phân tích thực trạng và những vấn đề đặt ra trong nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ cho sinh viên thông qua âm nhạc đại chúng, luận án dự báo về những xu hướng vận động trong nhu cầu tiếp nhận thẩm mỹ âm nhạc đại chúng của sinh viên.