MOOC: Phá vỡ biên giới vật lý của lớp học truyền thống - Lê Thị Bích Thuận (2020)
Khóa học trực tuyến mở (MOOC) đang trỏ thành xu hướng mới trong giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới. Xu hướng này cho thấy sự chuyến đổi từ mô hình lớp học trực tiếp truyền thống sang nền tảng tương tác trực tuyến. Vối tính cởi mở, linh hoạt và tương tác, MOOC thúc đẩy tính tự chủ của người học, giúp người học làm chủ quá trình học tập của mình. Xu hướng mang tính quốc tế này càng trở nên thiết thực hơn khi đại dịch toàn cầu COVID-19 đang lan tràn khắp thế giới.