Để học tập trực tiếp thực sự là phương thức giáo dục hiệu quả - Phan Lương (2020)
Sự phát triển của khoa học công nghệ đã, đang và sẽ làm thay đổi mọi khía cạnh trong đời sống con người. Điều đó khiến nhu cầu cải cách trở nên cấp thiết hơn. Bản thân ngành giáo dục cũng đang phải chịu áp lực lớn khi là động lực của sự tiến bộ trong một nền kinh tế dựa trên tri thức. Trong bối cảnh đó, học tập trực tuyến ngày càng trở thành cách tiếp cận phổ biến trong giáo dục bậc cao, đặc biệt ở các nước phương Tây.