Phát triển đội ngũ giảng viên các trường Cao đẳng vùng Đồng bằng Sông Hồng trong bối cảnh đổi mới giáo dục nghề nghiệp - Nguyễn Đăng Lăng (2020)
Luận án đã đưa ra các yêu cầu năng lực đối với giảng viên nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong bối cảnh đổi mới GDNN. Đặc biệt, luận án đã xác định được 3 loại nhu cầu sát hợp và cấp thiết cần đào tạo- bồi dưỡng đối với ĐNGV của các trường cao đẳng vùng ĐBSH; từ đó, xác lập những biện pháp cụ thể giúp các trường triển khai thực hiện để nâng cao phẩm chất, năng lực ĐNGV, coi đây là cơ sở nền tảng, là yếu tố quyết định và hướng tiếp cận để mỗi GV phấn đấu đạt chuẩn khu vực và quốc tế.