Phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội - Ngô Thị Diệp Lan (2019)
Luận án đã phân tích thực trạng phân cấp quản lý nhà nước về GDPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tuy đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo ra sự chuyển biến bước đầu trong công tác quản lý nhà nước về GDPT, nhưng phân cấp quản lý nhà nước về GDPTtrên địa bàn Thành phố vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Các hạn chế này tập trung trong ba lĩnh vực chủ chốt: (i) bộ máy, nhân sự; (ii) cơ sở vật chất và tài chính; (iii) chuyên môn (bao gồm lập kế hoạch phát triển giáo dục phổ thông, xây dựng nội dung, chương trình và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông).