Dạy học thực hành kỹ thuật theo hướng phát triển kỹ năng làm việc hợp tác cho sinh viên sư phạm - Nguyễn Trung Kiên (2020)
Căn cứ trên cơ sở lý luận và thực tiễn dạy học thực hành kỹ thuật theo hướng phát triển kỹ năng làm việc hợp tác, luận án đã đề xuất 5 biện pháp trong dạy học thực hành kỹ thuật, có thể sử dụng linh hoạt, hợp lý trong hoạt động dạy học các môn thực hành kỹ thuật nói chung. Luận án cũng đã xây dựng định hướng dạy học học phần Thực hành điện cơ bản ứng dụng các biện pháp này. Kết quả kiểm nghiệm đánh giá đã khẳng định tính khoa học, có khả năng triển khai vào thực tiễn của các biện pháp, nâng cao cả chất lượng dạy học và phát triển kỹ năng làm việc hợp tác cho sinh viên.