Hiệu quả giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ ở Bộ An ninh nhân dân Lào - Sonthavixay Her (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu, luận án đề xuất quan điểm và một số giải pháp nâng cao hiệu quả GDCT-TT cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ An ninh Nước CHDCND Lào trong thời gian tới. Luận án dựa trên cơ sở những nguyên lý của CNMLN, tư tưởng Cay Xỏn Phôm Vi Hẳn; các quan điểm của Đảng NDCM Lào về GDCT-TT nói chung và GDCT-TT cho lực lượng an ninh nói riêng; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, luật pháp của Nhà nước CHDCND Lào; tiếp thu, kế thừa có chọn lọc kết quả nghiên cứu từ các công trình khoa học của Nước CHDCND Lào, Việt Nam và các nước có liên quan.