Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núi thành phố Hà Nội - Nguyễn Lê Thy Giang (2019)
Luận án đã xây dựng được cơ sở lý luận nghiên cứu quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núi gồm: Cách tiếp cận nghiên cứu; các khái niệm công cụ; nội dung quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núi; các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núi.Luận án đã tiếp cận nghiên cứu quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núi dựa vào tiếp cận các thành tố của quá trình giáo dục. Việc tiếp cận này đã giúp tác giả luận án xác định được các nội dung quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tiểu học ở các xã miền núivới các nội dung cụ thể sau đây: Quản lý mục tiêu giáo dục; quản lý nội dung, chương trình; quản lý hình thức, phương pháp giáo dục; quản lý hoạt động giáo dục của giáo viên và hoạt động học của học sinh; quản lý phối hợp các lực lượng tham gia giáo dục; quản lý cơ sở vật chất phục vụ giáo dục và kiểm tra đánh giá giáo dục kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh.