Quản lý tài chính của trường trung học phổ thông trong bối cảnh đổi mới giáo dục - Đào Hoàng Trường (2019)
Luận án đã tổng hợp, khái quát các kết quả và xu hướng nghiên cứu về quản lý tài chính (QLTC) trong giáo dục, đào tạo và phân cấp quản lý tài chính trong trường học ở trong nước và quốc tế. Đánh giá khách quan về các nghiên cứu trước đó, đồng thời trình bày những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu và tiếp cận hướng nghiên cứu phù hợp; Đề xuất các giải pháp hoàn thiện QLTC ở trường THPT trong bối cảnh đổi mới giáo dục nhằm đảm bảo tính hiệu quả, bền vững, công khai, minh bạch và tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các nhà trường THPT trong hệ thống giáo dục quốc dân.