Nghiên cứu các biện pháp khắc phục trạng thái tâm lí xấu trước thi đấu cho vận động viên Karatedo cấp cao Việt Nam - Nguyễn Mạnh Hùng (2020)
Đề tài đã đưa ra được thực trạng công tác huấn luyện và điều chỉnh tâm lý cho VĐV Karatedo cấp cao Việt Nam còn tồn tại một số thực tế sau: Nhận thức vai trò quan trọng của huấn luyện và điều chỉnh tâm lý trong quá trình huấn luyện, thi đấu của HLV và VĐV chưa đầy đủ. Nội dung và thời lượng huấn luyện tâm lý còn thiếu và ít, chưa coi trọng việc rèn luyện và vận dụng kỹ năng tự điều chỉnh tâm lý thi đấu cho VĐV nên số lượng VĐV có trạng thái tâm lý xấu trước thi đấu còn có tỷ lệ cao. Việc sử dụng các biện pháp điều chỉnh tâm lý trước thi đấu còn chưa đa dạng và chưa đạt hiệu quả cao.