Nghiên cứu văn bản và giá trị thơ chữ Hán Nguyễn Bảo - Nguyễn Diệu Huyền (2017)
Cung cấp một cái nhìn đầy đủ hơn về bối cảnh lịch sử-văn hóa -văn học, cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Bảo. Mô tả, phân tích văn bản, để nói rõ hơn về đặc điểm ghi chép thơ chữ Hán của Nguyễn Bảo trong các văn bản (Toàn Việt thi lục và Hoàng Việt thi tuyển). Khảo sát thơ chữ Hán của Nguyễn Bảo trong các văn bản, xác định văn bản cơ sở để hiệu khám và tìm ra thiện bản.