Về chính sách phát triển trẻ em lứa tuổi mầm non, vấn đề phổ cập giáo dục mầm non và những đề xuất, khuyến nghị - Trần Thị Ngọc Trâm
Lứa tuổi mầm non có vị trí rất quan trọng trong quá trình phát triển cuộc đời của mối con người. Phát triển toàn diện trẻ em mần non - đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ của trẻ em là vấn đề có tầm chiến lược lâu dài, ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển giáo dục phổ thông và các thế hệ tương lai của đất nước.