Xã hội hóa giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập - Nguyễn Hoa Mai (2016)
Bài nghiên cứu khẳng định quá trình đổi mới tuy duy về xã hội, văn hóa, giáo dục như: “Nhà nước giữ vai trò nòng cốt đồng thời động viên mỗi người dân, các doanh nghiệp, các tổ chức trong xã hội, các cá nhân và tổ chức nước ngoài cùng tham gia giải quyết những vấn đề xã hội”.