Những xu thế chung của giáo dục đại học và các mô hình phát triển tài chính đại học - Lê Văn Hảo
Phát triển tài chính đại học là một trong các vấn đề chủ yếu của bất kỳ hệ thống giáo dục đại học nào trên thế giới. Bài viết giới thiệu một số kết quả nghiên cứu trên thế giới về các xu thế chung của giáo dục đại học và các mô hình phát triển tài chính đại học, trên cơ sở đó đưa ra một vài đề xuất liên quan đến việc phát triển nguồn tài chính đại học của Việt Nam.