Kỷ yếu: Mục tiêu đào tạo và Mô hình đại học sư phạm Việt Nam trong giai đoạn mới (2005)
Kỷ yếu đưa ra bàn luận 4 vấn đề chính: triết lý, sứ mạng của trường ĐHSP, đào tạo sư phạm và chất lượng người thầy, mô hình trường ĐHSP và tài liệu tham khảo mô hình sư phạm cả nước.