Tất cả đều phải có giải thưởng, hay trừng phạt những kẻ thua cuộc: những mô hình giáo dục mà ta có thể chọn - Don Adams
Bài viết chỉ ra sự khác nhau giữa hai hệ thống giáo dục Hoa Kỳ và Việt Nam, và giữa khuôn mẫu giáo dục Châu Âu và Châu Á nói chung.