Khủng hoảng giáo dục: Nguyên nhân và lối ra trước thách thức toàn cầu hóa - Hoàng Tụy (2008)
Hệ thống giáo dục Việt Nam, những dấu hiệu khủng hoảng đã lộ rõ từ lâu và ngày càng đậm nét. Bài viết chỉ ra nguyên nhân và các giải pháp để cải cách hệ thống giáo dục và giải quyết các vấn đề khủng hoảng giáo dục.