Một số vấn đề của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa - Lê Ngọc Trà (2008)
Giáo dục Việt nam trong xã hội chuyển sang kinh tế thị trường, rộng hơn là trong bối cảnh toàn cầu hóa đang đặt ra nhiều vấn đề tranh cãi gay gắt. Toàn cầu hóa là xu thế tất yếu và cũng là cơ hội để giáo dục Việt Nam hội nhập.