Cơ chế kiểm soát quyền lực trong Hiến pháp 2013 - Trần Thị Sáu (2018)
Kiểm soát quyền lực nhà nước là yêu cầu tất yếu của quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Điều này đã được khẳng định trong Hiến pháp 2013 và các văn bản Luật, song cơ chế kiểm soát quyền lực vẫn còn nhiều nội dung cần nghiên cứu, hoàn thiện. Bài viết khái quát các quy định của Hiến pháp 2013 về cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước và trên cơ sở lý luận cũng như thực tiễn nêu những vấn đề cần xem xét sửa đổi, bổ sung, nhằm xây dựng cơ chế kiểm soát quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp hiệu quả, bảo đảm quyền lực thuộc về nhân dân.