Giám sát của nghị viện đối với nhánh quyền lực tư pháp ở Vương Quốc Anh: Một số giá trị tham khảo cho Việt Nam - Đậu Công Hiệp (2019)
Điểm tương đồng khá thú vị giữa chính thể đại nghị ở Anh và chính thể xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là vai trò nổi bật của cơ quan dân cử cao nhất nhánh quyền tư pháp nói riêng ở vương quốc Anh sẽ mang lại nhiều giá trị tham khảo cho Việt Nam. Bài viết trình bày đạo luật Cải cách Hiến pháp và sự thay đổi trong quan niệm về giám sát tư pháp của Nghị viện ở vương quốc Anh; một số biện pháp giám sát của Nghị viện đối với nhánh quyền lực tư pháp trong pháp luật Vương quốc Anh và một số hàm ý cho Việt Nam.