Chuỗi cung ứng xanh và tác động của nó tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam - Trần Thị Thúy Hằng (2020)
Bài viết nghiên cứu thực nghiệm mối quan hệ giữa quản lý chuỗi cung ứng xanh và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh Việt Nam. Tác giả thu thập dữ liệu cuộc khảo sát 222 doanh nghiệp nhỏ và vừa và áp dụng mô hình phương trình cấu trúc bình phương nhỏ nhất từng phần (PLS-SEM) để kiểm định các giả thuyết nghiên cứu. Kết quả cho thấy, chính sách xanh và marketing xanh ảnh hưởng tích cực tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.