Mô hình thẻ điểm với việc đánh giá thành quả hoạt động của tổ chức khu vực công - Bùi Quang Hùng (2020)
Trong hoạt động của các tổ chức khu vực công trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì việc đánh giá thành quả hoạt động là một vấn đề hết sức khó khăn. Vì vậy, việc đánh giá thành quả hoạt động của tổ chức khu vực công có ý nghĩa rất to lớn và quan trọng đối với việc nâng cao năng lực, hiệu quả của tổ chức. Điều này đòi hỏi cần tìm ra một mô hình đánh giá tối ưu nhất. Bài viết này giới thiệu về mô hình thẻ điểm khu vực công (P5S) - một mô hình cải thiện chất lượng dịch vụ và quản lý hoạt động thích hợp cho khu vực công, giúp các tổ chức giải quyết được các vấn đề khó khăn trong đánh giá thành quả hoạt động.