Mối liên hệ giữa hệ thống thông tin kế toán quản trị với quản trị doanh nghiệp - Nguyễn Thị Mai Lê (2020)
Quản trị doanh nghiệp là hệ thống các quy tắc, cơ chế, quy định, thông qua đó doanh nghiệp được điều hành và kiểm soát. Để quản trị doanh nghiệp, nhà quản trị cần sử dụng hệ thống thông tin đa dạng, bao gồm thông tin kế toán quản trị. Thông tin kế toán quản trị được nhà quản trị sử dụng cho mỗi chức năng của quản trị doanh nghiệp. Bài viết khái quát và phân tích hệ thống thông tin quản trị trong mối liên hệ với các nội dung của quản trị doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ và vận dụng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.