Cơ chế, chính sách tín dụng đối với doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công - Lê Thị Minh Ngọc (2020)
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII của Đảng xác định mục tiêu "Đẩy mạnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công theo cơ chế thị trường, thúc đẩy xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công", nhằm nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp công. Từ sự thay đổi nhận thức về vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước, thời gian qua các bộ, ngành, địa phương đã triển khai các chính sách hỗ trợ tín dụng, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công đã mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các chính sách tín dụng đối với doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Bài viết đánh giá về việc triển khai các chính sách hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch cụ sự nghiệp công, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công ở Việt Nam.