Tác động của nhận thức lợi ích, nhận thức bất lợi, nhận thức thách thức tới Mức độ sẵn sàng áp dụng IFRS trong các doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh - Đỗ Khánh Ly (2020)
Nghiên cứu này được thực hiện nhầm đánh giá tác động của các nhân tố: Nhận thức lợi ích; Nhận thức bất lợi; Nhận thức thách thức đến Mức độ sẵn sàng áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) của doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Nghiên cứu sử dụng các phương pháp phân tích hệ số Cronbach 's Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy đa biến, với dữ liệu được thu thập từ 215 doanh nghiệp đồng ý khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Nhận thức lợi ích có tác động tích cực đến Mức độ sẵn sàng áp dụng IFRS của doanh nghiệp, còn nhân tố Nhận thức bất lợi và Nhận thức thách thức được chứng minh là có tác động tiêu cực đến Mức độ sẵn sàng áp dụng IFRS của doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.