Tác động của cơ cấu nguồn vốn đến giá trị doanh nghiệp của các doanh nghiệp ngành Nhựa và Bao bì niêm yết Việt Nam - Mai Thanh Giang (2021)
Luận án đã hệ thống và bổ sung và luận giải chi tiết các vấn đề về cơ cấu nguồn vốn (CCNV), giá trị doanh nghiệp (DN) và tác động của CCNV đến giá trị DN, cụ thể: Làm rõ hơn khái niệm về CCNV và chỉ tiêu phản ánh CCNV của DN. Luận giải chi tiết về các lý thuyết về CCNV của DN, từ đó làm rõ hơn tác động của CCNV đến giá trị DN. Luận án hệ thống hóa và làm rõ hơn các chỉ tiêu phản ánh giá trị doanh nghiệp theo cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi phí và cách tiếp cận từ lợi ích (hay thu nhập); Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến giá trị DN. Luận án cũng tổng hợp kinh nghiệm hoạch định CCNV của một số DN thuộc các ngành như ngành công nghiệp khách sạn Ấn Độ; các DN niêm yết tại Rumani; các DN ngành Điện và các DN sản xuất công nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Từ đó, rút ra bài học cho các DN ngành Nhựa và Bao bì niêm yết tại Việt Nam.