Kinh nghiệm của một số địa phương về đảm bảo lợi ích kinh tế cho người lao động trong các doanh nghiệp về đề xuất cho tỉnh Vĩnh Phúc - Trần Minh Ngọc (2020)
Xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp (DN) là một trong những vấn đề quan trọng, nhằm bảo đảm hài hòa quyền và lợi ích chính đáng của các bên trong quan hệ lao động, tạo nền tảng duy trì và hướng tới sự phát triển bền vững. Trên cơ sở tìm hiểu kinh nghiệm của Bình Dương và Bắc Ninh trong giải quyết lợi ích kinh tế của người lao động (NLĐ) tại các DN, bài viết rút ra về những bài học kinh nghiệm đối với tỉnh Vĩnh Phúc.