Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Một số đánh giá và đề xuất, kiến nghị - Đặng Anh (2020)
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 97,5% tổng số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động thực tế, đóng góp khoảng 40% GDP; 30% nộp ngân sách nhà nước, 33% giá trị sản lượng công nghiệp, 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu tạo ra gần 60% việc làm... Thời gian qua, DNNVV đã nhận được nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện trên thực tế còn gặp nhiều vướng mắc, dẫn tới kết quả thực hiện và tác động hỗ trợ từ các chính sách này còn hạn chế. Do đó, việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các chính sách hỗ trợ DNNVV đang là vấn đề bức thiết đặt ra đối với Nhà nước.