Quản trị chuỗi cung ứng của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vào thị trường Châu Âu - Vũ Mạnh Hưng (2020)
Trong những năm qua, vượt lên trên những yêu cầu khắt khe, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã tìm được con đường riêng để thâm nhập vào thị trường khó tính châu Âu. Tuy nhiên, việc phải cạnh tranh với các tập đoàn lớn đến từ các phát triển hơn khiến các DN xuất khẩu Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường. Yếu tố khoảng cách địa lý lớn từ Việt Nam tới châu Âu (9.000 km) cũng là một rào cản khác buộc các DN Việt Nam cần đưa ra rủi ro lộ trình hợp lý và tính toán kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu tối đa trong quá trình vận chuyển. Vì yậy, để thỏa mãn được thị trường châu Âu, DN cần đảm bảo tăng tính hiệu quả của chuỗi cung ứng toàn cầu.