Phát triển mối liên kết doanh nghiệp trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam - Dương Nhật Huy (2020)
Liên kết doanh nghiệp (LKDN) đang ngày càng khẳng định được vai trò trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN), huy động các nguồn lực, các thành phần kinh tế vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, trên thế giới, các nước đang phát triển luôn coi trọng và những chính sách, giải pháp hữu hiệu để phát triển các mối liên kết này. Việt Nam, LKDN tuy không phải là vấn đề mới, nhưng vẫn chưa thực sự được quan tâm một cách đứng mức. Bài viết nghiên cứu về mốì LKDN trên thế giới, từ đó rút ra một số kinh nghiệm cho Việt Nam.