Các nhân tố ảnh hưởng đến việc sử dụng các thước đo hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam - Ngô Thị Trà (2021)
Luận án đã giải thích và lựa chọn các biến độc lập để nghiên cứu ảnh hưởng của chúng đến mức độ sử dụng các thước đo hiệu quả hoạt động trong các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam. Các nhân tố được đưa vào mô hình nghiên cứu gồm: cạnh tranh, phân quyền, cấu trúc doanh nghiệp, sự ủng hộ của nhà quản trị cao nhất đối với đo lường hiệu quả hoạt động và hiểu biết của nhân viên kế toán về đo lường hiệu quả hoạt động. Kết quả nghiên cứu cho thấy các nhân tố trong mô hình đều có tác động đáng kể đến mức độ sử dụng các thước đo hiệu quả hoạt động trong các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam. Trong đó, sự ủng hộ của nhà quản trị cao nhất đối với đo lường hiệu quả hoạt động và hiểu biết của nhân viên kế toán về đo lường hoạt động hoạt động có tác động mạnh nhất đến mức độ sử dụng của nhiều loại thước đo hiệu quả hoạt động.