Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam - Trần Thanh Hải (2020)
Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phâm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang trung bình, bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu háa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.