Nghiên cứu ảnh hưởng của tố chất và phong cách lãnh đạo cán bộ quản lý cấp trung đến sự gắn kết công việc của cấp dưới trong các doanh nghiệp kinh tế - quốc phòng. - Nguyễn Hữu Ngọc (2020)
Kết quả nghiên cứu cho thấy: (i) Các tố chất và phong cách lãnh đạo cán bộ quản lý cấp trung có ảnh hưởng tích cực đến sự gắn kết công việc của cấp dưới bao gồm: Sự hiểu biết, Sự quan tâm, Sự công bằng, Khen thưởng, Truyền cảm hứng, Kích thích trí tuệ, Phát hiện và xử lý vấn đề cho cấp dưới, Sự hấp dẫn của người lãnh đạo/Ảnh hưởng lý tưởng, Tính quyết đoán, Lòng can đảm; (ii) Mức độ ảnh hưởng của từng yếu tố tới sự gắn kết công việc của cấp dưới; (iii) Sự khác biệt về tố chất cá nhân và phong cách lãnh đạo theo đặc điểm của cán bộ quản lý cấp trung.