Phát triển nguồn nhân lực quản lý đơn hàng tại các doanh nghiệp may Việt Nam - Lê Thị Kim Tuyết
Luận án đánh giá thực trạng phát triển nguồn nhân lực (NNL) quản lý đơn hàng (QLĐH) và các hoạt động chủ yếu phát triển NNL QLĐH trên cơ sở các nội dung và tiêu chí đề xuất. Đề xuất giải pháp và khuyến nghị hữu ích để phát triển NNL QLĐH khi chuyển đổi phương thức sản xuất phương thức sản xuất gia công theo mẫu, phương thức sản xuất mua nguyên liệu, bán thành phẩm (FOB) sang phương thức sản xuất thiết kế gốc (ODM), đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành may Việt Nam; Đồng thời, luận án đã đề xuất mô hình hồi quy dự báo số lượng nhân lực quản lý đơn hàng tại các doanh nghiệp may Việt Nam.