Về vấn đề thành viên công ty khởi kiện người quản lý doanh nghiệp - Nguyễn Minh Hằng (2020)
Trường hợp thành viên công ty tự mình hoặc nhân danh công ty khởi kiện người đại diện theo pháp luật đã được quy định tại Điều 72 Luật doanh nghiệp năm 2014, tuy nhiên, pháp luật tố tụng dân sự vẫn chưa có hướng dẫn về trình tự, thủ tục khởi kiện, việc đánh giá lỗi, tiêu chí xác định thiệt hại và trách nhiệm bồi thường của người quản lý công ty nên Tòa án gặp nhiều khó khăn khi giải quyết vụ án. Bài viết đã nêu ra thực trạng hiện nay và một số giải pháp giải quyết vấn đề thành viên khởi kiện người quản lý công ty.