Kinh tế tri thức và doanh nghiệp: Thách thức về tài chính đối với các doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số - Phạm Minh Hoàng (2020)
Nền kinh tế tri thức là nền kinh tế trong đó quá trình sản xuất, phân phối và sử dụng tri thức trở thành động lực chính cho tăng trưởng; với đặc trưng của nền kinh tế việc ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng như nền tảng công nghệ. Nghiên cứu làm rõ các khía cạnh chính mà các doanh nghiệp của chuyển đổi số tại doanh nghiệp cũng như các thách thức về mặt tài chính phải đối diện trong bối cảnh chuyển đổi số". Kết quả nghiên cứu cũng gợi ý cho các doanh nghiệp nên áp dụng số hóa, chuyển đổi ở từng bước, quy mô nhỏ, xem xét các sản phẩm phù hợp với quy mô, đa dạng hóa nguồn tài chính, đồng thời chính sách công cũng cần đổi mới hỗ trợ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.