Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài - Phạm Văn Nam (2017)
Bài viết trình bày những xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đánh giá những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp khi tiến hành đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Đồng thời, đề xuất những hàm ý chính sách trên tầm vĩ mô giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức, tận dụng tối đa những cơ hội để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.