Kinh tế tri thức và sự phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam - Nguyễn Thị Nguyệt (2020)
Nghiên cứu này phân tích tác động của kinh tế tri thức đối với sự phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp dưới các góc độ định vị công nghiệp, trình độ công nghệ, ứng dụng công nghệ, công trình và sản phẩm nghiên cứu và năng lực cạnh tranh. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng.; sự phát triển của kinh tế tri thức có tác động đến yếu tố khoa học công nghệ và sự phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp; từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm tận dụng hiệu quả những lợi ích của kinh tế tri thức mang lại trong các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam.