Một số giải pháp phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay - Ngô Văn Cương (2019)
Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam là sản phẩm của quá trình đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN). Ra đời, phát triển trong xã hội không có truyền thống kinh doanh; doanh nhân trẻ Việt Nam luôn cần cù, ham học hỏi, cầu tiến; có ý chí lập nghiệp, khát vọng làm giàu; bản lĩnh về chính trị, yêu nước, tự cường, có trách nhiệm cao với cộng đồng, dân tộc... Tuy nhiên, DNT Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, càng đòi hỏi đội ngũ DNT Việt Nam phải thể hiện được vai trò, bản lĩnh của mình. Trong phạm vi bài viết, trên cơ sở phân tích vai trò của DNT trong sự phát triển của đất nước, chỉ rõ những khó khăn, trở ngại của đội ngũ này, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển đội ngũ DNT Việt Nam thời gian tới.