Hành vi phân biệt đối xử của doanh nghiệp thống lĩnh thị trường: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật cạnh tranh - Trần Thùy Linh (2018)
Luật Cạnh tranh là công cụ hữu hiệu để Nhà nước thực hiện chức năng điều tiết nền kinh tế, khắc phục những khiếm khuyết của thị trường, bảo vệ cạnh tranh lành mạnh, công bằng và hiệu quả. Tuy nhiên, bản chất và các quy định của Luật Cạnh tranh 2004 về hành vi phân biệt đối xử của doanh nghiệp thống lĩnh thị trường hiện vẫn còn nhiều bất cập. Bài viết phân tích bản chất và các quy định của Luật Cạnh tranh để thấy được rõ những bất cập còn tồn đọng, qua đó nêu ra những gợi mở cho việc hoàn thiện các quy định của pháp luật cạnh tranh Việt Nam