Đề xuất mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị trong các doanh nghiệp - Nguyễn Thị Thu Hương (2018)
Trong xu thế hội nhập của thế giới hiện đại, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hệ thống thông tin kế toán quản trị (HTTT KTQT) đã và đang trở thành một công cụ quản lý không thể thiếu giúp các nhà quản trị có thể nhanh chóng đưa ra được các quyết định chính xác và kịp thời, đạt được mục tiêu kinh doanh như mong đợi. Bằng việc tổng quan những công trình nghiên cứu trong nước và trên thế giới, tác giả tổng hợp các nhân tố ảnh hưởng đến HTTT KTQT ở các khía cạnh, như: thiết kế và xây dựng hệ thống, thực hiện hệ thống, sự phù hợp của hệ thống, chất lượng hệ thống,... Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất mô hình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức HTTT KTQT trong các doanh nghiệp ở Việt Nam. Với kết quả là mô hình nghiên cứu đạt được, bài viết đưa ra một số gợi ý định hướng góp phần tăng cường tổ chức HTTT KTQT tại các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.