Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua đại dịch Covid-19 - Thái Thị Thái Nguyên (2020)
Cùng chịu ảnh hưởng nặng nề của Đại dịch Covid 19 đến nền kinh tế của các cường quốc kinh tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN NW) gánh chịu những thiệt hại và áp lực của khủng hoảng kinh tế trong và sau đại dịch. Cùng với đó, còn ảnh hưởng đến tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu khỏi dịch vụ tiêu dùng với con số hiện hữu xuất hiện lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ là số lượng DN rút thị trường lớn hơn số lượng DN đăng ký thành lập mới. Do vậy, bài viết qua việc tìm hiểu thực trạng các DN NW đưa ra các hiện nay, nghiên cứu kinh nghiệm của một số quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh để giải pháp ứng phó phù hợp. Từ đó, giúp các DN NW có thề từng bước duy trì, phát triển ổn định vượt qua đại dịch.