Chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 của một số quốc gia trên thế giới và giá trị tham khảo đối với Việt Nam - Nguyễn Văn Thành (2020)
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực của dịch bệnh đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, chưa thể đánh giá hết. Thực tế đó, đòi hỏi cần tập trung ưu tiên phòng, chống dịch, đồng thời tham khảo các chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung của các quốc gia phát triển trên thế giới là hết sức cần thiết. Qua đó, đề ra các giải pháp kịp thời và căn cơ nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ để sớm phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, bài viết này sẽ tập trung bàn về chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 của một số quốc gia trên thế giới và giá trị tham khảo đối với Việt Nam