Tổ chức công tác kết toán tại các công ty hợp doanh - Nguyễn Văn Phong (2020)
Tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp (DN) có vai trò hết sức quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của DN. Với chức năng cung cấp thông tin và kiểm tra các hoạt động kinh tế, tài chính trong DN, công tác kế toán ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý ở một DN, trong đó có Công ty hợp danh. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả tập trung làm rõ đặc điểm của Công ty hợp danh để từ đó làm rõ nội dung Tổ chức công tác kế toán tại các công ty này.