Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam - Phạm Minh Đức (2020)
Doanh nhỏ và vừa (DNNW) là khu vực doanh nghiệp có vị trí hết sức quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, các DNNW thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại bởi những hạn chế nội tại và áp lực từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, để giúp các DNNW nâng cao được năng lực cạnh tranh và đứng vững trên thị trường, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là từ các cơ chế, chính sách của Nhà nước. Bài viết khái quát kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNW và đề xuất một số bài học rút ra đối với Việt Nam trong vấn đề này.