Cơ cấu nguồn vốn của các doanh nghiệp thực phẩm tại một số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp thực phẩm ở Việt Nam - Trần Thị Hoa (2020)
Thái Lan và Nhật Bản là 2 quốc gia xuất khẩu thực phẩm lớn trên thế giới. Nhật Bản lại là quốc gia có thị trường phát triển, Thái Lan là quốc gia có thị trường tài chính đang phát triển. Vì vậy, việc lựa chọn các DNTP hàng đầu tại các quốc gia này giúp tác giả lý giải được cách thức lựa chọn CCNV của các DNTP NY thành công trên thế giới để rút ra một số bài học kinh nghiệm phù hợp cho các DNTP NY trên TTCK Việt Nam.