Hình thức pháp lý của doanh nghiệp xã hội - Trường hợp công ty lợi ích của Hoa Kỳ và kinh nghiệm sửa đổi Luật Doanh nghiệp cho Việt Nam - Tô Thị Đông Hà (2020)
Cuộc cách mạng doanh nghiệp xã hội trong Luật Công ty trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần của các bang ở Hoa Kỳ dã tạo nén một làn sóng các hình thức pháp lý mới cho doanh nghiệp xã hội, trong đó phổ biến nhất là công ty lợi ích. Bài viết phân tích những đặc điểm pháp lý của mô hình kinh doanh này, so với công ty truyền thống; từ đó, đề xuất các kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định về doanh nghiệp xã hội trong Luật Doanh nghiệp năm 2014.