Doanh nghiệp trong nền kinh tế số từ góc nhìn của Luật cạnh tranh - Nguyễn Như Phát (2020)
Hiện nay, nền tảng công nghệ số phát triển rất mạnh mẽ, tác động không hề nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn cầu. Bài viết này, dưới góc độ của Luật Cạnh tranh, nêu ra một số vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp kinh doanh dựa trên nền tảng số hỏa với những nội dung gồm: Việc định danh dịch vụ, xác định vai trò các bên doanh; vấn đề Nhà nước điều tiết cạnh tranh thông qua pháp luật cũng như việc áp dụng Luật Cạnh tranh trong bối cảnh mới, đặc biệt là về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh.