Thực tiễn tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Diễm Anh (2020)
Trải qua sáu năm, kể từ ngàv Luật Doanh nghiệp năm 2014 cỏ hiệu lực thì hành cho thấy doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam có phạm vi, lĩnh vực hoạt động khá phong phú, đang góp phần vào việc tạo ra làn sóng phát triển doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp xã hội quv mô nhỏ với số lượng chưa nhiều, cho nên, đóng góp của doanh nghiệp xã hội đối với nền kinh tế - xã hội đều cũng còn khá khiêm tốn.