Tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị trong các doanh nghiệp cổ phần sản xuất bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội - Nguyễn Thị Thu Hương (2020)
Luận án đã xác định đặc điểm của các doanh nghiệp cổ phần sản xuất bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội để thấy được những mối liên hệ trong việc tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị (HTTT KTQT) tại các doanh nghiệp này. Luận án đã phản ánh trung thực thực trạng tổ chức HTTT KTQT theo các nội dung đó là: tổ chức dữ liệu đầu vào KTQT; tổ chức xử lý, cung cấp thông tin KTQT; tổ chức ứng dụng CNTT; tổ chức kiểm soát HTTT KTQT; tổ chức nhân lực KTQT, làm cơ sở để đưa ra hệ thống các giải pháp gắn liền với nhu cầu thông tin của nhà quản trị doanh nghiệp. Mặt khác, thông qua xử lý định lượng, luận án đã xác định được các yếu tố và mức độ ảnh hưởng của các yếu tố Đặc điểm tổ chức SXKD, Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, Nhà quản trị cấp cao đến tổ chức HTTT KTQT tại các doanh nghiệp cổ phần sản xuất bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội.